colly pink อยากให้สาวๆ มีผิวเนียนๆ

colly pink เชื่อว่าผิวเนียนนุ่มเป็นที่ปรารถนาของสาวๆ ทุกคน ดังนั้น ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจสาเหตุแห่งผิวเสื่อมสภาพกันก่อนนะคะ แสงแดด และมลพิษในภาวะปัจจุบันมีส่วนมากๆ ที่ทำให้ผิวของเราต้องเผชิญกับภาวะการเสื่อมสภาพมาก ทั้งที่ควรเป็นไปตามวัยและเวลา ดังนั้น  การปกป้องผิวที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงนั้น ไม่อาจทำได้ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เท่านั้น ยังขึ้นอยู่กับการหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงข้างต้น และการรับประทานอาหาร การดูแลสุขภาพเบื้องต้นด้วยค่ะ

สาวๆ colly pink สงสัยใช่ไหมคะว่าคอลลาเจนเกี่ยวกับผิวอย่างไร เพราะภายในผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) ที่ประกอบด้วยคอลลาเจนถึง 75% ความอุดมสมบูรณ์ของคอลลาเจนจึงมีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น นุ่มนวลมีความยืดหยุ่นดีทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ ซึ่งเป็นคุณลักษณะของผิวเยาว์วัยที่ไม่เหี่ยวย่นไม่มีริ้วรอยและตีนกา เป็นผิวที่เราทุกคนเป็นเจ้าของในช่วงวัยเด็กและวัยสาวก่อนอายุจะย่าง 30 ทั้งนี้เพราะภายในชั้นผิวของเรามีความอุดมสมบูรณ์ของคอลลาเจนสูงค่ะ เมื่อมีอายุมากขึ้นอัตราการลดลงอย่างต่อเนื่องของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ จะมีผลให้ผิวพรรณค่อยๆ สูญเสียความชุ่มชื่น นุ่มเนียนและความยืดหยุ่น ผิวที่เคยสวยเต่งตึง นุ่มนวล ค่อยๆ แห้งกร้าน ผิวจะยุบตัวลงทุกปีทุกปีทำให้เกิดริ้วรอยเหยี่ยวย่นและรอยตีนกาค่ะ

colly pink จึงอยากให้สาวๆ หันมาใส่ใจตัวเอง แม้อายุยังอยู่ในวัยเลข 2 ก็ตาม เพราะการเอาใจใส่ตั้งแต่แรกเริ่มจะดีต่อผิวของเราในอนาคตนะคะ อีกข้อที่อยากฝากสาวๆ ก็คือ “หลีกเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกาย” เช่น ความเครียด แสงแดด รวมถึงมลภาวะต่างๆ ควันพิษ หรือยาที่รับประทานเข้าไปมากๆ จนเกิดเป็นของเสียที่ร่างกายต้องขับออกมา ซึ่งหากร่างกายต้องแบกรับอนุมูล-อิสระเหล่านี้เกินขนาดจะส่งผลเสียต่อผิว ที่เป็นสาเหตุของความชราค่ะ ดังนั้น มาใส่ใจผิวให้มากขึ้นอีกนิดนะคะ เรื่องผิวพรรณใกล้ตัวมากขนาดนี้ มาเป็นสาว colly pink กันนะคะ ผิวจะได้สวยๆ กันทุกคนค่ะ

อ้างอิงข้อมูล: สังคมผู้หญิง n3k, cherishshop.tarad.com, gnewstrading.com

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Good Healty และติดป้ายกำกับ , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s